Nhờ mang lại lợi ích rõ rệt cho sức khỏe, thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người Việt lựa chọn và dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.

Thực phẩm hữu cơ (organic food) là nông sản được nuôi trồng và sản xuất sử dụng phương thức canh tác hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học, chất bảo vệ thực vật độc hại, chất kích thích tăng trưởng. Tại Việt Nam, sản phẩm này đang được nhiều phụ nữ hiện đại ưa chuộng vì chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá, vitamin, dưỡng chất tự nhiên.

Chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ TrầnThị Minh Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM chia sẻ: “Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, organic là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Các sản phẩm này được kiểm định và đánh giá kỹ, đảm bảo chất lượng tối ưu, giàu dinh dưỡng tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng”.

Thực phẩm organic được kiểm định bởi những tổ chức uy tín trên thế giới. Chứng nhận hữu cơ USDA của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đánh giá cho các sản phẩm đến từ hơn 31.000 doanh nghiệp, nông trại trên thế giới trong gần 15 năm qua. Tại Việt Nam, sữa tươi Vinamilk Organic cũng vừa nhận được chứng nhận này.

Sản phẩm sử dụng nguồn sữa từ đàn bò được nuôi thả trong môi trường tự nhiên và chăm sóc theo tiêu chuẩn 3 không của Mỹ. Cụ thể, thức ăn cho bò không sử dụng hạt giống biến đổi gene mà được trồng theo quy trình organic. Quá trình chăm sóc đàn bò không sử dụng hormone tăng trưởng, thậm chí không chịu sự can thiệp của các loại hoá chất trong thời gian ít nhất một năm.

Thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hoá học cũng không được sử dụng trong thời gian trồng cỏ và các thức ăn cho đàn bò.Để phân biệt thực phẩm hữu cơ với loại khác, người tiêu dùng cần lưu ý các ký hiệu bên ngoài sản phẩm. Nếu bao bì ghi “100% organic” nghĩa là sản phẩm hoàn toàn không chứa thành phần nhân tạo. Nếu bao bì ghi “organic” tức sản phẩm chứa 5% thành phần không hữu cơ.

Cuối cùng, nếu bạn đọc được dòng chữ “Made with organic ingredients” (được làm từ nguyên liệu hữu cơ) tức sản phẩm được làm từ 70% nguyên liệu hữu cơ. Loại thực phẩm này không được đóng tem hữu cơ. Tháng 6/2016, Vinamilk hợp tác với California Natural Products (CNP), một trong những công ty sản xuất các sản phẩm Organic hàng đầu ở Mỹ cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic. Sản phẩm được sản xuất, đóng gói tại Mỹ và chứng nhận đạt chuẩn organic USDA Hoa Kỳ nhờ đạt các tiêu chí không biến đổi gen, không sử dụng hormon tăng trưởng, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Sữa tươi Vinamilk Organic thơm ngon thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên, cần thiết cho một cơ thể khoẻ mạnh.

Thuc pham huu co - xu huong tieu dung moi cua nguoi Viet hinh anh 1

Thực phẩm organic chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá, vitamin cùng nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.Thuc pham huu co - xu huong tieu dung moi cua nguoi Viet hinh anh 2

Vượt qua những điều kiện nghiêm ngặt và được chứng nhận bởi USDA Mỹ, sữa tươi Vinamilk Organic đảm bảo độ thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Theo news.zing.vn

Facebook
Twitter
Pinterest