Đã qua lâu rồi thời kem que bán dạo với vài dăm hào một chiếc. Ngày nay, với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội cũng như thu nhập của người dân càng tăng, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp, chất lượng cao, sản phẩm được bảo quản tốt cũng tăng lên tương ứng. Hơn nữa, kem là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh, dây chuyền không khép kín, chắc chắn kem sẽ không an toàn. Chính vì thế mà “kem sạch” đang là vấn đề rất đáng quan tâm của người tiêu dùng. Những cây kem que được sản xuất trong nhà máy như thế nào? Các bài hãy cùng IFOOD tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dây Chuyền Sản Xuất Kem Que Chất Lượng Cao

Thiết bị sử dụng trong dây chuyền chế biến kem que

STT
Tên thiết bị
Hình ảnh
Đặc điểm thiết bị
1
Bồn chứa
bình chưa
Sử dụng thiết bị hình trụ đáy nón được làm bằng thép chống gỉ tuyệt đối, tránh xảy ra các phản ứng sinh hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
 2
Thiết bị phối trộn
 
Thiết bị sử dụng trong quá trình này là các nồi inox hai vỏ, bên trong có cánh khuấy có trang bị cánh khuấy tubin 2 tầng để tăng tốc độ phối trộn, có lớp vỏ áo giúp ổn định nhiệt, tránh xảy ra các phản ứng sinh hóa làm ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc của sản phẩm.
3
Thiết bị thanh trùng
 
Sản phẩm sẽ được gia nhiệt trực tiếp với hơi nước vô trùng với nhiệt độ tiệt trùng lên đến 137 °C trong thời gian giữ nhiệt ngắn là  3-5 giây. Vì vậy  giữ được chất dinh dưỡng và hương vị của kem vừa giúp kéo dài thời gian bảo quản.
4
Thiết bị đồng hóa
lplp
Sản phẩm thiết bị đồng hóa của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắc khe nhất của ngành công nghiệp thực phẩm với ưu điểm: tiết kiệm điện năng, chống ăn mòn và dễ dàng bảo trì. Thiết bị này rất hiệu dụng trong việc tránh hiện tượng quá áp gây ra bởi việc nạp liệu không đúng.
5
Thiết bị ủ chín
nau-syrup
Quá trình ủ chín được thực hiện trong thiết bị ủ chín. Lớp vỏ áo bên ngoài có tác dụng làm lạnh và cách nhiệt, hạn chế sự tổn thất năng lượng, bên trong có thiết bị cánh khuấy liên tục, khuấy chậm và đều đặn.
6
Thiết bị lạnh đông sơ bộ
 

Thiết bị lạnh đông Hoyer KF được cung cấp cho nhà máy sản xuất kem quy mô lớn, được tự động hóa và sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Toàn bộ thiết bị làm bằng thép không gỉ, chịu được sự va chạm và có thể dừng quá trình lạnh đông một cách dễ dàng, có gương quan sát để biết được quá trình lạnh đông kết thúc.

7
Thiết bị tạo hình cho kem que
 

Quá trình tạo hình cho kem que có 2 giai đoạn, giai đoạn phân chia nguyên liệu và giai đoạn làm cứng kết hợp

Sau khi lạnh đông, dịch kem được đưa sang thiết bị dập que. Tốc độ chiết rót nhanh, liên tục, có thể ép khuôn định hình thành các hình dáng đa dạng như hình que, hình thú vật.

8
Thiết bị tạo lớp áo cho kem
 
Thiết bị bao gồm bồn chứa socola được pha với một số nguyên liệu khác như đậu phộng, hạnh nhân,… Kem sau khi được tách khuôn đưa qua bồn chứa dung dịch chocolate ở 40 độ C để tạo một lớp áo cho kem rồi đưa vào thiết bị bao gói
9
Các thiết bị khác
Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện, hệ thống CIP… Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chất lượng thành phẩm

  • Màu sắc: Có màu sắc đẹp tự nhiên tùy theo yêu cầu của khách hàng
  • Hình dáng: đa dạng, đẹp, đồng đều, không có khuyết tật, không dính bao bì, không có tap chất lạ
  • Cấu trúc: kem mịn, độ tan chảy đồng đều và lâu hơn sản phẩm cùng loại tại cùng một điều kiện.
  • Mùi, vị: Thơm ngon và có mùi vị đặc trưng đối với từng loại sản phẩm
  • Các chỉ tiêu vi sinh: thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép và so với sản phẩm cùng loại.

Video dây chuyền sản xuất kem que chất lượng cao

Quy trình sản xuất kem que với công nghệ hiện đại đảm bảo sẽ cho ra những que kem đẹp mắt, đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng. Để biết thêm các quy trình sản xuất thực phẩm khác, các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của IFOOD nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn