Marshmallow là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn, được làm chủ yếu từ đường, nước, sirô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu (an toàn). Dù có đường carbohydrates nhưng đây là loại carbohydrate đơn giản, chứa một hàm lượng calo thấp có thể được sử dụng được cho những người muốn giảm cân. Chính vì thế mà kẹo dẻo marshmallow ngày càng được sử dụng phổ biến và rất được ưa chuộng. Kẹo marshmallow được sản xuất như thế nào? Các bạn hãy theo chân IFOOD đi vào nhà máy sản xuất nhé!

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo dẻo marshmallow

Thiết bị và các công đoạn trong dây chuyền sản xuất

STT Tên thiết bị Đặc điểm thiết bị
1 Thiết bị phối trộn Hỗn hợp gồm: syrup đường với gelatin được đưa vào một đường ống, hỗn hợp sẽ đưa đến bộ phận đánh, cắt đồng thời được thổi khí liên tục từ các đường ống được nối trực tiếp với ống dẫn liệu. Hỗn hợp được đưa ra ngoài và được chia thành nhiều hướng khác nhau để thực hiện pha màu theo ý muốn.
2 Nồi nấu kẹo Thiết bị sử dụng trong quá trình này là các nồi inox hai vỏ, bên trong có cánh khuấy có trang bị cánh khuấy tubin 2 tầng để tăng tốc độ phối trộn, có lớp vỏ áo giúp ổn định nhiệt, tránh xảy ra các phản ứng sinh hóa làm ảnh hưởng đến  hương vị, màu sắc của sản phẩm.
3 Thiết bị ép đùn Gồm một thùng đựng nước trong có gắn một cánh khuấy bơi chèo. Khi cánh khuấy quay nguyên liệu di chuyển cùng với nước và được làm sạch .Sau đó hệ thống hoa sen sẽ tráng sạch đất cát . Máy này có hiệu quả rửa cao, hay dùng cho các loại quả cứng.
4 Thiết bị áo bột Kẹo sau khi qua băng tải tới thiết bị “phun bột” kẹo sẽ được phủ một lớp bột bên ngoài. Sau đó qua hệ thống cắt để cắt kẹo có kích thước mong muốn
5 Thiết bị tách bột Kẹo với kích thước mong muốn qua băng tải, đưa vào thiết bị tách bột. Ở đây, dưới tác dụng lắc, rung của thiết bị, lớp bột bên ngoài của kẹo được rơi ra và rơi xuống máng bên dưới, tận thu lượng bột này hoàn lưu lại cho quy trình áo bột bên trên.
6 Thiết bị đóng gói kẹo Kẹo từ khâu tách bột sẽ theo băng tải qua máy đóng gói kẹo. Kẹo sẽ được đổ đầy các túi plastic sau đó ghép mí liên tục. Cuối cùng kẹo được cho vào các bao lớn để lưu kho, chờ phân phối ra thị trường.
7 Các thiết bị khác Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chất lượng thành phẩm

    • Màu sắc: Có màu sắc đẹp tự nhiên
    • Hình dáng: đa dạng, đẹp, viên kẹo đồng đều, không có khuyết tật, không dính bao bì, không có tap chất lạ
    • Cấu trúc: Dẻo, có bọt khí mịn
    • Mùi, vị: Thơm đặc trưng cho từng loại kẹo, vị ngọt dịu

Video mô tả quy trình sản xuất kẹo dẻo marshmallow tự động

Facebook
Twitter
Pinterest