Danh mục:

Công Ty TNHH Phát Triển Thực Phẩm IFOOD Việt Nam là đơn vị tiên phong, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thực phẩm tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi cung cấp gói thầu “Chìa khóa trao tay” cho doanh nghiệp và luôn mong muốn mang đến cho quý doanh nghiệp những trang thiết bị mới nhất với công nghệ hiện đại nhất, hướng tới mục tiêu hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và tối đa lợi nhuận mà vẫn giữ được chất lượng tối đa của sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng. Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm do công ty Ifood của chúng tôi cung cấp đảm bảo mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so các loại thiết bị tiệt trùng  truyền thống:

[su_list icon=”https://ifoodvietnam.com/wp-content/uploads/2018/07/red-tick-icon-41.png”]

 • Hiệu suất truyền nhiệt cao
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Hệ thống điều khiển tự động
 • Sản phẩm giữ được hương vị, dưỡng chất ban đầu
 • Có thể tháo lắp vệ sinh và bảo trì dễ dàng
 • Phụ tùng thay thế đơn giản
 • Kết cấu, lắp đặt gọn nhẹ
 • Giá thành đầu tư/lắp đặt cạnh tranh

[/su_list]

Giá: Vui lòng liên hệ

Tiệt trùng UHT (hay còn gọi là quá trình vô trùng) liên quan đến việc sản xuất một sản phẩm thương mại vô trùng bằng cách bơm sản phẩm qua bộ trao đổi nhiệt. Sản phẩm vô trùng sau đó được chiết rót vào chai lọ đã được tiệt trùng trong môi trường vô trùng và đóng nắp kín nhằm ngăn ngừa tái nhiễm. Việc sử dụng nhiệt độ cao thời gian dài sẽ hạn chế mất mát các chất dinh dưỡng quan trọng và các thành phần chức năng trong thực phẩm, từ đó dẫn đến cải thiện chất lượng sản phẩm.

Theo Cục tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn độ (FSSAI), thuật ngữ “Tiệt trùng” thường được sử dụng đối với sữa, có nghĩa gia nhiệt sữa đã được đóng hộp kín liên tục ở nhiệt độ 115 ° C (239 ° F) trong 15 phút hoặc gia nhiệt sữa liên tục ở ít nhất 130 ° C (266 ° F) trong khoảng thời gian ít nhất 1 giây rồi sau đó chiết rót, đóng hộp kín trong điều kiện vô trùng. Quá trình này đảm bảo sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian không ít hơn 15 ngày kể từ ngày sản xuất.

Tiệt trùng là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất nói chung và trong chế biến thực phẩm nói riêng. Hiểu rõ điều đó, công ty IFOOD của chúng tôi cung cấp “Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm (Plate UHT Sterilizer)” với hệ thống công nghệ hiện đại, đảm bảo mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại máy tiệt trùng thông thường khác, mang đến cho bạn một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm

Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm sử dụng phương pháp xử lý nhiệt độ cao, làm cho các sản phẩm sữa, trà, nước giải khát và nước trái cây được tiệt trùng nghiêm ngặt, sau đó đóng gói chúng trong điều kiện vô trùng. Nhiệt độ tiệt trùng ở 137oC, thời gian giữ nhiệt trong khoảng 3 – 5 giây giúp giữ lại các đặc tính dinh dưỡng ban đầu như màu sắc và hương vị của đồ uống và sữa. Công ty IFOOD cung cấp thiết bị với nhiều mô hình khác nhau về kích thước, năng suất hoạt động. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất cũng như diện tích nhà xưởng, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp nhất với mình.

Thông số kỹ thuật

Model BS-UHT-1 BS-UHT-2 BS-UHT-3 BS-UHT-4 BS-UHT-5
Năng suất (T/h) 1 2 3 4 5
Diện tích trao đổi nhiệt (m2) 16 26 38 46 56
Nhiệt độ đầu vào nguyên liệu (oC) 5 5 5 5 5
Nhiệt độ tiệt trùng (oC) 137 137 137 137 137
Thời gian giữ nhiệt (giây) 4 4 4 4 4
Nhiệt độ làm lạnh(oC) 1 1 1 1 1
Công suất làm lạnh (T/h) 3 4 6 8 12
Kích cỡ mối nối (mm) φ25 φ38 φ38 φ51 φ51
Trọng lượng (kg) 980 1080 1160 1350 1680
Kích thước (mm) 1500×1500
×2000
1900×1800
×2200
1900×1800
×2200
1900×1800
×2200
2600×2200
×2500
Công suất (kW) 3 4 5 6 7

Ưu điểm của thiết bị

[su_list icon=”icon: fire” icon_color=”#c71512″]

 • Hiệu suất truyền nhiệt cao, tổn thất nhiệt nhỏ giúp tiết kiệm năng lượng
 • Nhiệt độ tiệt trùng cao, giữ được trọn vẹn tính chất sản phẩm
 • Hệ thống điều khiển tự động, các bộ phận điều khiển áp dụng các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, bao gồm bộ điều khiển chương trình PLC và màn hình điều khiển kỹ thuật, van giảm áp hơi, bộ điều chỉnh, van xả …
 • Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm có thể tháo rời, có khả năng thích ứng vượt trội. Sau khi lắp đặt, có thể tăng hoặc giảm số lượng các tấm kim loại để tăng hoặc giảm bề mặt truyền nhiệt nhằm đáp ứng các yêu cầu công nghệ.
 • Phản ứng nhanh khi có bất kỳ thay đổi nào về kiểm soát và vận hành
 • Thiết bị lý tưởng cho trao đổi nhiệt lỏng – lỏng và lỏng – hơi
 • Phụ tùng thay thế đơn giản
 • Kết cấu, lắp đặt gọn nhẹ.
 • Phạm vi ứng dụng rộng và tuổi thọ dài

[/su_list]

Cấu tạo thiết bị

Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm về cơ bản gồm có bộ phận trao đổi nhiệt dạng tấm, bộ phận giữ nhiệt và bộ phận làm lạnh. Số lượng tấm truyền nhiệt được xác định theo lượng chất lỏng, tính chất vật lý của chất lỏng, áp suất giọt và điều kiện nhiệt. Hình vẽ dưới đây mô tả chi tiết cấu tạo của hệ thống tiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm.

Sơ đồ cấu tạo của thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị gồm những tấm bản được đặt sát vào nhau. Độ dày của các tấm bản rất mỏng và trên bề mặt của chúng có các khe lồi lõm nhằm mục đích làm tăng hệ số và bề mặt truyền nhiệt. Khi ghép các tấm bản lại với nhau trên bộ khung của thiết bị sẽ tạo nên hệ thống đường dẫn vào và ra cho thực phẩm và chất tải nhiệt (dòng lưu chất lạnh và nóng). Hai dòng lưu chất nóng và lạnh chảy xen kẽ với nhau giữa các tấm và thực hiện quá trình trao đổi nhiệt. Tùy theo năng suất của thiết bị và nhiệt độ thanh trùng/tiệt trùng cần đạt mà các nhà sản xuất sẽ chọn phương án bố trí sơ đồ dòng chảy của thực phẩm và tác nhân nhiệt trong hệ thống thiết bị.

Sơ đồ mô tả nguyên lý hoạt động của thiết bị

Để có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thiết bị, mời các bạn xem qua video clip dưới đây

Ứng dụng của thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm

Trong công nghiệp thực phẩm, thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các thực phẩm dạng lỏng như sữa tươi, sữa tiệt trùng, nước trái cây, trà, rượu vang, sữa đậu nành, nước giải khát,….

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo các dòng thiết bị hiện có của chúng tôi hoặc có thể yêu cầu đặt hàng gia công thiết bị theo yêu cầu.

facebook-dat-hang

Bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, Ifood cam kết mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng từ chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành cho đến tiến độ thực hiện và chi phí đầu tư.

Nếu Quý Doanh nghiệp đang có nhu cầu về thiết bị thực phẩm, các quy trình Công nghệ của chúng tôi, hoặc cần cải tiến hay hoàn thiện quy trình công nghệ hiện có, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.