Bất kể tên gọi là bánh quy hay bích quy, chúng vẫn là món khoái khẩu của tất cả mọi người. Bánh quy có nhiều hình dạng, kích thước cũng như hương vị, và chúng khá dễ làm. Ắt hẳn các tín đồ bánh quy đã ít nhất một lần từng thử các sản phẩm bánh quy trên thị trường. Trong nhà máy dây chuyền sản xuất bánh quy bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng IFOOD tìm hiểu qua bài viết này nhé!

dây chuyền sản xuất bánh quy

Thiết bị chính sử dụng trong dây chuyền sản xuất bánh quy

dây chuyền sản xuất bánh quy

quá trình sản xuất bánh quy theo dây chuyền

Các chức năng của thiết bị

  1. Máy trộn bột hình lập phương:  Máy đánh quay được hai hướng với việc tùy chỉnh tốc độ nên việc đánh bột sẽ dễ dàng hơn, bột sẽ mịn và đồng đều hơn.
  2. Thiết bị định hình: Hệ thống tự động tạo khuôn và hình dạng hoàn chỉnh cho bánh. Tùy thuộc vào khuôn mẫu mà máy có thể tạo ra nhiều loại bánh với hình dạng khác nhau.
  3. Máy nướng bánh: Làm chín đồng đều các loại bánh: bánh mì, bánh ngọt, bánh trung thu, bánh quy, …và các loại thực phẩm tương tự.
  4. Máy rải đường: Dùng để phủ đường, muối, mè, đậu phộng lên trên bề mặt của bánh quy, giúp đa dạng các loại bánh quy trên một dây chuyền.
  5. Máy phun dầu: Phun dầu ăn được trên bề mặt của bánh bích quy để tăng hương vị và chất lượng sản phẩm.
  6. Băng tải lạnh : Sử dụng để làm mát thành phẩm một cách tự nhiên, và chuyển bánh đến công đoạn tiếp theo.
  7. Máy xếp bánh: Sau khi làm mát, máy sẽ xếp những bánh theo từng dòng để chuẩn bị cho công đoạn đóng gói.
  8. Máy đóng gói: Đóng gói thành phẩm với từng quy cách khác nhau.

Video mô tả quy trình sản xuất bánh quy

Thật thú vị phải không nào! Áp dụng máy móc công nghệ vào trong quá trình sản xuất sẽ cho ra những cái bánh đồng đều, thơm ngon, tiết kiệm được nguồn nhân lực, thời gian và công sức. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức quý báu. Hãy cùng IFOOD tìm hiểu những quy trình sản xuất thực phẩm khác trong các bài viết tiếp theo nhé!

Facebook
Twitter
Pinterest