Chỉ cần bạn thích hương vị nào, táo hay chocholate, hãy bấm nút lựa chọn trên vỏ chai nước giải khát, bạn sẽ có ngay thứ nước ưa thích. Với loại chai cho tương lai này, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong cùng một sản phẩm.

Loại vỏ chai được lập trình của Ipifini, công ty có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ, cũng có thể đem đến những cải tiến mới cho các đồ đựng dầu gội đầu, nước chấm, sơn và nước hoa, vừa giúp giảm giá thành lại tốn ít không gian trên kệ.

“Ý tưởng ở đây là công ty có thể đưa ra nhiều lựa chọn hơn, nhưng lại phân phối ít sản phẩm hơn”, Tom Woolf, chủ tịch và là sáng lập viên của Ipifini nói.

Trong lĩnh vực đồ uống, các nhà sản xuất thường đưa ra nhiều loại sản phẩm có hương vị khác nhau. Chẳng hạn, Coca-Cola, hiện có đến nửa tá hương vị, như Coca-Cola Black Cherry Vanilla, Vanilla Coke, Coca-Cola với chanh và Raspberry Coke.

Hãy nhấn nút và bạn sẽ có thứ nước giải khát theo yêu cầu.

Hãy nhấn nút và bạn sẽ có thứ nước giải khát theo yêu cầu.

Việc xây dựng và vận hành vài dây chuyền nhà máy để cung cấp mỗi loại sản phẩm như vậy là rất đắt đỏ. Việc phân phối chúng cũng gặp nhiều thách thức, chưa kể đến việc phải có những kho chứa lớn để chứa đủ loại hương vị như vậy.

Tuy nhiên, loại vỏ chai được lập trình sẽ chỉ cần đến 1 dây chuyền sản xuất để tạo ra thứ mùi vị cơ bản, ví dụ cola. Những hương liệu khác sẽ được đựng trong những nút nhựa hàn kín, gắn xung quanh rìa cổ chai.

Chẳng hạn người dùng muốn uống cola anh đào, họ sẽ ấn vào nút hương anh đào, để bơm hương vị này vào trong chai. Còn muốn có vani anh đào, người dùng chỉ việc nhấn cả hai nút mùi hương cùng lúc.

Theo Discovery

Bạn có thể quan tâm