IFOOD CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TRÁI CÂY SẤY DẺO

IFOOD Việt Nam là công ty tiên phong trong việc triển khai các dịch vụ “Tư vấn và chuyển giao công nghệ sản xuất thực phẩm” nhằm mang đến sức sống mới cho Doanh nghiệp Thực phẩm, mang đến cho Người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm ngon lành và bổ dưỡng. IFOOD Việt Nam không ngừng tìm tòi sáng tạo để tìm giải pháp – công nghệ giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon và tối ưu hóa quy trình sản xuất giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định, chi phí sản xuất cạnh tranh nhất cho khách hàng.

TRÁI CÂY SẤY DẺO LÀ GÌ ?

Trái cây sấy dẻo là làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi, trong thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi đó là công nghệ sấy gia nhiệt. khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, bắt đầu làm mát lại trái cây đã cho sấy. Do đó, khi thưởng thức trái cây sấy dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây sấy khô.

– Trên thị trường hiện nay phổ biến với 3 dạng trái cây sấy dẻo :

+ Sấy mộc: Sấy dạng tự nhiên, không đường. Sản phẩm sau sấy khô, hơi dai.

+ Sấy dẻo ít đường: Trái cây tươi sau khi so chế được ngâm trong dung dịch siro . Sản phẩm sau sấy mềm, dẻo.

+ Sấy dẻo Thái Lan: Dạng mứt trái cây (nhiều đường). Có trạng thái mềm, dẻo.

ƯU ĐIỂM CỦA TRÁI CÂY SẤY DẺO

– Sản phẩm giữ được hương vị thơm ngon, không khô cứng.

– Sản phẩm không bị chảy nước.

– Sản phẩm không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu.

– Sản phẩm vẫn giữ được các yếu tố màu sắc, thành phần dinh dưỡng, vitamin và tính chất sản phẩm.

– Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và là bữa ăn nhẹ tiện dụng cho những chuyến đi chơi ngắn và dài ngày.

– Ăn trái cây sấy dẻo vừa ít khi bị tăng cân vừa được hấp thu nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG

Việt Nam là nước nhiệt đới có khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây ăn quả phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước. Ở nước ta sản lượng trái cây thu hoạch tương đối lớn. Mặt hàng trái cây sấy dẻo được xem là mặt hàng tiềm năng và phát triển trong thời điểm như hiện nay.

– Tiềm năng thị trường xuất khẩu

Theo dự báo toàn cầu đến 2022 của “Fruit & Vegetable Processing Market”, thị trường trái cây và rau quả chế biến toàn cầu sẽ đạt 346 tỷ USD, mức phát triển này tăng trưởng lũy kế (CAGR) khoảng 7 %/năm kể từ năm 2017.

Hiện nay xu hướng thay đổi sở thích tiêu dùng và ý thức bảo vệ sức khỏe trên toàn thế giới đã đẩy nhu cầu tiêu thụ trái cây sấy lên do đây là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.

Nhu cầu trái cây sấy từ các ngành công nghiệp bánh mì, sữa và bánh kẹo tăng cũng góp phần thúc đẩy thị trường trái cây sấy toàn cầu. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đóng góp vào thị trường toàn cầu khoảng 41,3% và cũng là nơi tăng mức độ sử dụng nguyên liệu trong ngành công nghiệp hương liệu và phụ gia.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường minh bạch, thị trường trái cây sấy toàn cầu có giá trị 7.255,4 triệu USD trong 2018, dự kiến sẽ tăng 5,9%/năm tới 2026. Sự tăng trưởng đáng kể cùng lúc với gia tăng về số lượng các kênh phân phối như siêu thị và hypermarkets và tăng dân số trung lưu, thu nhập trong các nền kinh tế Ấn Độ, Mexico, Trung Quốc.

– Tiềm năng thị trường nội địa

Hiện nay, 80% sản lượng trái cây Việt Nam được tiêu thụ cho thị trường nội địa ở các dạng quả tươi. Trong đó 90% được tiêu thụ tại các chợ truyền thống. Các kênh bán lẻ như siêu thị, cửa hàng trái cây chỉ chiếm 10% lượng tiêu thụ nội địa. Số lượng doanh nghiệp đầu tư công nghệ vào chế biến trái cây sấy tại Việt Nam còn rất ít. Điều này chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế, dù ngành sản xuất rau quả Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ thời gian qua.

Thị trường Việt Nam với hơn 90 triệu dân, thu nhập ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy, việc sản xuất hoa quả sấy chính là hướng đi cho doanh nghiệp. Nếu có những chiến lược phù hợp, doanh nghiệp sẽ gặt hái được không ít thành công.

IFOOD sẵn sàng chuyển giao các công nghệ trái cây sấy dẻo với đa dạng các sản phẩm. Bên cạnh việc chuyển giao công nghệ, IFOOD còn cung cấp thiết bị sản xuất quy mô nhỏ đến quy mô lớn đồng thời triển khai  tư vẫn sản xuất, tư vấn các dịch vụ giấy phép và hướng dẫn áp dụng công nghệ tại cơ sở, nhà máy sản xuất cho doanh nghiệp.

Sau đây là một số sản phẩm IFOOD giới thiệu đến Quý Khách hàng như sau:

Go to Top