IFOOD  CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SỮA THỰC VẬT – SỮA TRÁI CÂY

SỮA THỰC VẬT LÀ GÌ ?

Sữa thực vật (plant-based milk) là tên gọi chung của những sản phẩm sữa có nguồn gốc 100% từ thực vật. Dựa vào nguồn gốc cũng như đặc điểm của các nguyên liệu khác nhau mà sữa thực vật được chia làm 4 loại chính, đó là sữa được làm từ ngũ cốc, từ họ hàng nhà đậu, từ các loại củ quả/trái cây hoặc các loại hạt dinh dưỡng.

Đặc biệt, sữa thực vật chế biến từ các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân,.. được xem là nguồn dinh dưỡng thơm ngon, dễ uống, phù hợp với nhiều độ tuổi, đặc biệt dùng được cho cả những người không dung nạp được lactose có trong sữa động vật.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG SỮA CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT

Tăng cường sản phẩm nguồn gốc từ thực vật là một trong những xu hướng tiêu dùng nổi bật của năm 2017. Theo bà Lu Ann Williams, Giám đốc sáng tạo của Innova Market Insights: “Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật và những sản phẩm không chứa lactose (có nhiều trong sữa động vật)”.

Theo Younet Media, “sữa thực vật” đứng thứ ba trong top các chủ đề được thảo luận nổi bật nhất về việc ăn uống lành mạnh năm 2017 tại Việt Nam. Nghiên cứu của Innova Market Insights cũng cho thấy, thị trường dành cho đồ uống có nguồn gốc thực vật được dự báo sẽ tăng 16,3 tỷ USD trong năm 2018 – tăng gấp hơn 2 lần so với mức 7,4 tỷ USD của năm 2010. Trong đó, thị trường sữa có nguồn gốc thực vật tăng 20%. Đa phần người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn sữa có nguồn gốc thực vật vì các lí do như dị ứng với sữa động vật, không dung nạp lactose, ăn chay và ăn kiêng (do không chứa thành phần từ động vật). Ngoài ra, người béo phì hay những người đang áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt cũng có xu hướng sử dụng sữa thực vật vì có vị ngọt và béo tự nhiên, giúp giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn bổ sung năng lượng và khoáng chất cần thiết.

Qua thống kê của Innova Market Insights cho thấy tiềm năng thị trường về các sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật rất lớn, chính điều này đã thúc đẩy các nhà sản xuất gia tăng và đa dạng hóa sản phẩm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

IFOOD VIỆT NAM TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SỮA THỰC VẬT VÀ SỮA TRÁI CÂY:

Là công ty nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường. Nhằm mang đến sức sống mới cho Doanh nghiệp Thực phẩm, mang đến cho Người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm ngon lành và bổ dưỡng. Ifood Việt Nam không ngừng tìm tòi sáng tạo để tìm giải pháp – công nghệ giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon và tối ưu hóa quy trình sản xuất giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định, chi phí sản xuất cạnh tranh nhất cho khách hàng.

IFOOD Việt Nam sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất sữa thực vật và sữa trái cây như sau:

  • Sản xuất Sữa Thực vật và Sữa Trái cây theo công nghệ Thanh trùng.
  • Sản xuất Sữa Thực vật và Sữa Trái cây theo công nghệ Tiệt trùng UHT và Công nghệ Aseptic.
  • Sản xuất Sữa Thực vật và Sữa Trái cây theo công nghệ hấp khử trùng.
  • Bao bì sử dụng: chai nhựa Pet, lon nhôm, chai thủy tinh, hộp giấy…
  • Chế độ chiết rót: chiết rót ở nhiệt độ thường,  chiết rót nóng, chiết rót vô trùng.

Tùy theo chi phí đầu tư, quy mô và hoạt động của nhà máy cũng như công nghệ Quý khách hàng có thể lựa chọn công nghệ cho phù hợp, đặc biệt là lựa chọn các sản phẩm như sau:

Go to Top