Quy trình nhân giống, nuôi trồng và sản xuất thực hiện theo công nghệ khép kín, đảm bảo các dược tính quý giá của sản phẩm.

Trang trại đông trùng hạ thảo HQGANO (quận Bình Tân, TP HCM) hơn 700m2 thường xuyên thực hiện các chương trình tham quan miễn phí để người dân hiểu quy trình nuôi trồng.

Ông Dương Văn Thiết – Phó giám đốc Công ty CP HQGANO cho biết, tuy đây là loại dược liệu quý nhưng người dân vẫn chưa hiểu rõ về tác dụng cũng như giá thành còn quá cao khiến do đông trùng hạ thảo vẫn chưa đến được với người dùng phổ thông. Vì vậy, công ty mở cửa đón khách tham quan để mọi người biết rõ các bước nuôi trồng cũng như tác dụng thực tế với các bước sau.

Quy trình thực hiện nhân giống, nuôi trồng đông trùng hạ thảo:

  • Bước đầu tiên, gạo lức đỏ sẽ được đổ vào các lọ thủy tinh vô trùng.

shopcongnghe-5-4-2017-1

  • Tiếp theo, hỗn hợp bột nhộng tằm, tinh chất mầm đậu nành… sẽ được cho vào

shopcongnghe-5-4-2017-2

  • Một lượng nước dừa rót vừa đủ ngập mặt hỗn hợp.

shopcongnghe-5-4-2017-3

  • Sau khi đóng gói kín, các hũ đem hấp thanh trùng trong 30 phút. Khoảng thời gian này đảm bảo cho hỗn hợp tiệt trùng mà vẫn giữ các chất dinh dưỡng cần thiết để cho nấm phát triển.

shopcongnghe-5-4-2017-4

  • Tiếp đến, giống nấm đông trùng hạ thảo sẽ được cấy vào hũ. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi chuyên môn cao của kỹ thuật viên. Quy trình này đòi hỏi môi trường phòng kín, vô trùng để sản phẩm không bị nhiễm khuẩn.

shopcongnghe-5-4-2017-5

  • Các hũ giá thể đã cấy giống đóng gói kín và đưa vào phòng lạnh để ủ, tiến hành quá trình nuôi trồng. Chỉ cần căn phòng khoảng 3x3m trang bị máy lạnh và hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tự động là đủ để trồng 2.000-3.000 lọ.

shopcongnghe-5-4-2017-6

  • Trong thời gian nuôi trồng, các kỹ thuật viên thường xuyên kiểm tra để loại bỏ những sản phẩm bị lỗi, hỏng do nấm mốc. Nếu chăm sóc tốt, tỷ lệ đạt chuẩn lên đến 99%.

shopcongnghe-5-4-2017-7

  • Sau 55-60 ngày cấy giống trong phòng lạnh, đông trùng hạ thảo đã phát triển đủ chuẩn và sẵn sàng để thu hoạch.

shopcongnghe-5-4-2017-8

Trung bình 1.000 lọ sẽ cho ra khoảng 20-25kg đông trùng hạ thảo tươi.

shopcongnghe-5-4-2017-9

Quy trình sản xuất xuất phân loại sản phẩm:

Những sợi dài là phần có chất lượng tốt nhất, được bán với giá thành cao sẽ được tách riêng. Phần đế dùng chế biến những sản phẩm đa dạng khác như trà túi lọc, bột sinh khối đông trùng hạ thảo.

shopcongnghe-5-4-2017-10

Sau khi phân loại, đông trùng hạ thảo được đem sấy khô, tiệt trùng diệt khuẩn bằng UV, Ozone rồi đóng gói bao bì để bán ra thị trường. Ông Dương Văn Thiết cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, trang trại đã đạt doanh thu hơn 3 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận khoảng 15%. Đây là loại dược liệu quý, giúp nâng cao thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa.

shopcongnghe-5-4-2017-11

Các chủng đông trùng hạ thảo phát triển tốt sẽ được nghiên cứu phân lập giữ giống tiếp tục sử dụng cho quy trình nuôi trồng kế tiếp.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc  của quý khách hàng.

Facebook
Twitter
LinkedIn