UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Cty TNHH Hoàng Phú An, phường 2 (TP Tuy Hòa) vì hành vi sản xuất cà phê giả.

5

Sản phẩm cà phê chồn Tuy Hòa của công ty TNHH Hoàng Phú An (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, UBND tỉnh còn đình chỉ hoạt động 12 tháng một phần cơ sở này và yêu cầu chủ cơ sở nộp lại số lợi bất hợp pháp trị giá 39 triệu đồng.

Trước đó, thanh tra Sở Công thương kiểm tra xưởng sản xuất của Cty này, tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây (Đông Hòa) phát hiện việc chế biến thực phẩm không đảm bảo các điều kiện về ATTP; các nguyên liệu để trực tiếp dưới nền đất bẩn.

Ngoài ra còn phát hiện có 1.200 bao cà phê mang nhãn hiệu Chồn Trắng Tuy Hòa, 500 gram/bao. Sau khi gửi mẫu cà phê này vào Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang) kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm không có thành phần cà phê theo công bố chất lượng, mà thay vào đó, thành phần chính là đậu nành, bắp, hương vị.

Sở Công thương đề nghị UBND tỉnh xử phạt hành chính cơ sở này về hành vi sản xuất hàng giả. Tuy nhiên, ông Lê Văn Thước, GĐ Công ty TNHH Hoàng Phú An sau đó đã phản đối quyết định xử phạt. Theo ông Thước, do thị hiếu của người tiêu dùng nên một số cơ sở chế biến cà phê thường pha trộn bột cà phê và bột ngũ cốc.

Do đó Cty sản xuất gia công bột ngũ cốc cho một cơ sở cà phê ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) để chế biến cà phê. Và, Cty muốn tận dụng lại bao bì cũ tồn kho từ trước để đóng gói số bột ngũ cốc này, chứ không cố ý làm cà phê giả  và việc ký vào biên bản vi phạm trước đó của Sở Công thương là vì ông chưa hiểu kỹ văn bản này?

Còn ông Đào Tấn Cam, GĐ Sở Công thương Phú Yên, cho biết, việc chủ cơ sở cho rằng việc tận dụng bao bì là không hợp lý. Bởi tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã cho đóng gói sản phẩm hoàn chỉnh, mang nhãn hiệu cà phê Chồn Trắng Tuy Hòa. Còn việc ông Thước ký vào văn bản, trước đó đoàn kiểm tra đã cho ông đọc kỹ biên bản trước khi ký vào.

Theo Nongnghiep.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn