Hu hết khi làm bánh, chúng ta đu đã tng s dng các loi kem tươi đ chế biến chúng thành nhng chiếc bánh ngon lành. Tuy nhiên, không phi ai cũng có th phân bit được các loi kem tươi khi mà trên th trường hin nay có rt nhiu loi cho bn la chn. Đ đơn gin hơn trong khâu chun b nguyên liu, lambanh365.com hôm nay xin chia s vi bn cách phân bit whipping cream và topping cream, đây là hai loi kem đang rt ph biến hin nay.

 

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-1

1, WHIPPING CREAM:

dai-dien-phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-1

Có 2 loại dễ gây nhầm lẫn là Whipped cream và Whipping cream. Whipped cream là kem đã đánh bông rồi, còn whipping cream là tự đánh bông.

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-2

Ví dụ muốn làm mousse thì dùng whipping cream và tự đánh bông thì có lẽ là tốt hơn whipped cream vì làm mousse thì kem không cần đánh bông kĩ quá!

– Phc v:

Whipping cream được sử dụng trong nhiều loại món tráng miệng. Chẳng hạn như bánh táo hoặc dâu shortcake, bánh Mousse, pudding, caramen,…. Whipped cream cũng được phục vụ với sữa lắc,cooktail trái cây, kẹo, cà phê và kem ,…

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-3

Thành phn:

Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Whipping cream có chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38-40%.

Ưu đim:

Vì whipping cream không chứa đường nên bạn có thể tăng – giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người. Về chất lượng và độ ngon thì chắc hẳn nó ngon hơn so với topping cream.

– Nhươc đim:

Do Whipping Cream được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn so với Topping Cream. Các bạn làm bánh vào mùa hè hãy đặc biệt chú ý nhé!

Đặc biệt, whipping cream cũng có giá thành khá cao so với các loại sữa tươi khác.

– Bo qun:

Nên đặt whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong bạn cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Lưu ý trong thi gian bo qun thi thong hãy lôi hp Whipping cream ra lc lên vài ln cho kem ko b đông li đáy nhé!

2, TOPPING CREAM

Có tên đầy đủ là non-dairy topping cream.

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-4

– Phc v:

Topping cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse (bánh ko cần dùng lò nướng, dùng lá gelatin để làm đông).

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-5

– Thành phn:

Là một loại kem tươi thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Về độ ngon thì dĩ nhiên là không bằng whipping cream.

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-6

Ưu đim:

Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn so với Whipping Cream. Đây là một trong số những đặc điểm nổi trội của Topping cream.

Gía thành của topping cream tương đối thấp và hợp lý.

Bảo quản được khá lâu so với nhiều loại kem khác.

phan-biet-whipping-cream-va-topping-cream-7

– Nhược đim:

Vì topping cream ít béo nên chúng sẽ làm giảm bớt đi độ béo ngậy.

Topping cream có sẵn lượng đường nên việc điều tiết độ ngọt là hạn chế.  Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì topping cream vẫn là một lựa chọn lý tưởng để làm bánh đấy nhé!

Bo qun:

Ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh

Lưu ý: Topping Cream có cha đường, vì vy khi dùng Topping Cream không cn thiết cho thêm đường na nhé!

Theo lambanh365.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn