Hồ sơ công bố sản phẩm

nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm những gì ?

Mới đây ngày 02 tháng 02 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Không như trước đây, doanh nghiệp phải công bố sản phẩm thì giờ đây hơn 90% sản phẩm được phép tự công bố chất lượng sản phẩm. Vậy sau biến động lớn này, hồ sơ công bố sản phẩm có thay đổi gì không ? Sản phẩm nào còn lại phải thực hiện công bố sản phẩm ?,…

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP sẽ thay đổi cơ bản phương thức quản lý như đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, biểu mẫu, phương thức công bố, đăng ký.

Cụ thể:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới sẽ đăng ký bản công bố tại Cục An toàn thực phẩm
  • Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi: Đăng ký bản công bố tại Sở Y tế địa phương
  • Các sản phẩm còn lại: Doanh nghiệp tự công bố theo hướng dẫn tại Nghị định.

Một điểm đặc biệt của Nghị định 15 này là có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ký đã mang lại niềm vui cho cộng đồng doanh nghiệp do cắt giảm được thủ tục hành chính. Xong bước đầu cũng gây không ít khó khăn về việc triển khai thực hiện nghị định này.

điểm mới hồ sơ công bố sản phẩm của nghị định 15/2018/NĐ-CP

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP

phát biểu khai mạc Hội thảo phổ biến Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Từ những thay đổi trên, thành phần hồ sơ công bố sản phẩm năm 2018 cũng có những thay đổi đáng kể như sau:

Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm:

Theo đó hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được cắt bớt một số phần và tối giản hơn rất nhiều sơ với hồ sơ công bố trước đây như doanh nghiệp không cần phải kê khai quy trình sản xuất, kế hoạch giám sát định kỳ hay kế hoạch kiểm soát chất lượng.
Mọi thông tin thắc mắc hoặc yêu cầu về dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm tại IFOOD, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi: để được hướng dẫn tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn