Nguyên liệu chính là lá trà và bột trà thông qua các quá trình như pha loãng, trích ly, nấu, chà, đồng hóa, thanh trùng, chiết rót… có thể được chế biến thành các loại trà và thức uống khác nhau.

Ifood Việt Nam cung cấp dây chuyền sản xuất nước giải khát trà xanh (Complete Tea Drinks Production Line). Nguyên liệu chính là lá trà và bột trà thông qua các quá trình như pha loãng, trích ly, nấu, đồng hóa, thanh trùng, chiết rót… có thể được chế biến thành các loại trà và thức uống khác nhau.

Dây chuyền được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao đảm bảo dây chuyền hoạt động ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất. Thiết bị điều khiển PLC cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển thông qua một ngôn ngữ lập trình sẵn tạo điều kiện trong công tác quản lý sản xuất và tiết kiệm nhân công.

dây chuyền sản xuất nước giải khát trà xanh
Các loại nước giải khát trà xanh sản xuất trong nước và nhập khẩu hiện đang có mặt trên thị trường với các mẫu mã và hương vị đa dạng

Lợi ích khi lắp đặt dây chuyền sản xuất nước trà xanh đóng chai tại IFOOD

  1. Khi lắp đặt dây chuyền đồng bộ tại IFOOD, các công đoạn bao gồm: xây dựng công thức sản phẩm, thiết kế hệ thống, lắp đặt máy móc, tìm nguồn nguyên liệu (bao bì, phụ gia, hương liệu,…), tính toán giá thành sản phẩm, nhân sự,…đều được chúng tôi hỗ trợ từ A tới Z. Công suất hệ thống sẽ được thiết kế tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  2. Ngoài ra, nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia tại IFOOD sẽ tính toán công suất và tư vấn lựa chọn thiết bị sao cho đồng bộ với dây chuyền có sẵn của Quý khách hàng.
  3. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
  4. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, IFOOD còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm  các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
  5. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
  6. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

 Quy trình sản xuất nước giải khát trà xanh đóng chai

quy trình sản xuất nước giải khát trà xanh

Các thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước giải khát trà xanh

sơ đồ

Thông số kỹ thuật
 Nguyên liệu  Các loại lá trà và bột trà…
 Sản phẩm  Các loại trà và thức uống từ trà…
 Công suất  2T/D – 500T/D
 Dạng bao bì  Hộp terapak, hộp giấy hồi đầu, chai nhựa, chai thủy tinh, túi  nhựa, lon…

 

STT Tên thiết bị Hình ảnh Đặc điểm thiết bị
1 Thiết bị nấu Syrup nau-syrup

Thiết bị có dạng hình trụ, đáy cầu, được chế tạo bằng thép không rỉ. Xung quanh phần thân dưới và đáy thiết bị có lớp vỏ áo dùng để gia nhiệt bằng hơi.

Bên trong thiết bị có cánh khuấy để đảo trộn nguyên liệu, cánh khuấy được truyền động bởi motor đặt trên nắp thiết bị.

2 Thiết bị lọc khung bản thiết bị lọc

Thiết bị chịu được tác động của môi trường lọc như: độ thấm ướt, độ bền về áp suất, nhiệt độ, hóa học, cháy nổ, điều kiện tái sinh bề mặt lọc. Với ưu điểm: Thời gian lọc nhanh, lượng nước rửa ít, độ ẩm bã thấp, diện tích bề mặt lọc lớn, có thể thay đổi năng suất bằng cách thay đổi diện tích lọc, chi phí thấp và bền.

 

3 Thiết bị trao đổi nhiệt dạng bản mỏng 16602-9805634 Sử dụng vật liệu mỏng nhất cho bề mặt truyển nhiệt nên quá trình truyền nhiệt đạt tối ưu. Ngoài ra, dòng chảy rối trong môi trường giúp cho quá trình đối lưu diễn ra thuận lợi hơn, dẫn đến tăng hiệu quả truyền nhiệt giữa các môi trường. Những dòng chảy rối xuất hiện do bề mặt nhiều khía làm cặn khó hình thành, ưu điểm này nổi bậc so với thiết bị truyền nhiệt dạng ống lòng ống.
4 Thiết bị diệt men bằng không khí nóng lên men không khí nóng Nguyên liệu chè qua 4 băng chuyền diệt men có mật độ 2-3 kg/m2  .Không khí nóng có nhiệt độ 120-150 độ C. Tốc độ không khí là 0.45-0.8 m/s. Thời gian diệt men là1-2 phú. Sau đó nguyên liệu được làm nguội tự nhiên trên 3 băng chuyền ở dưới. Do có quá trình này, nguyên liệu mất mùi hăng gắt. Vì thế chè sản xuất bằng phương pháp này tốt hơn các phương pháp khác do ít hao hụt các chất tan hơn
5 Thiết bị vò trà chà vỏ trà xanh Sử dụng lực của máy chuyên dùng làm cho khối trà chuyển động và tự ma sát vào nhau. Sau khi cho lá trà vào máy, khởi động máy, một tay quay sẽ được quay dưới sự điều khiển của motor, 2 tay quay còn lại quay tự do quanh trục của nó. Trục đè sẽ sinh ra áp lực tác dụng khối trà trong suốt quá trình vò trà. Áp lực sinh ra do trục đè cũng sẽ làm cho các chất lỏng trong lá trà được thoát ra ngoài, nhờ đó thực hiện được quá trình vò trà.
6 Thiết bị trích ly nhiều bậc trích ly nhiều bậc Đây là thiết bị hoạt động gián đoạn. Thường có từ 3-5 nồi chiết. Giữa các nồi thường lắp đặt thêm hệ thống gia nhiệt để điều chỉnh nhiệt cho dòng lưu chất, hay sử dụng vỏ cách nhiệt. Lá trà tươi sau khi qua quá trình vò được nạp vào các nồi và nước nóng sẽ lần lượt đi qua các nồi đó để trích ly chất tan trong trà.
7 Thiết bị phối trộn 2-8-1b Thiết bị sử dụng trong quá trình này là các nồi inox hai vỏ, bên trong có cánh khuấy có trang bị cánh khuấy tubin 2 tầng để tăng tốc độ phối trộn, có lớp vỏ áo giúp ổn định nhiệt, tránh xảy ra các phản ứng sinh hóa làm ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc của sản phẩm.
8 Rót chai, đóng nắp filling-machine Thiết bị ứng dụng bước đột phá mới về công nghệ với việc tích hợp cả ba chức năng xúc rửa, chiết rót, đóng nắp chai trong một bộ máy duy nhất do đó giúp tối ưu nhân sự, cho năng suất gấp 3 lần so với các loại máy chiết rót bán tự động trước đây.
9 Các thiết bị khác Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện… Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chất lượng thành phẩm

dây chuyền sản xuất nước giải khát trà xanh

  • Màu: màu vàng nhạt
  • Mùi: hương trà (hoặc bổ sung một số hương vị khác như chanh, nho, dâu,…)
  • Vị : ngọt, chát, chua
  • Yêu cầu khác: Enzyme bị hoàn toàn vô hoạt, pha lỏng đồng nhất, không có tạp chất lạ.

Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện dây chuyền sản xuất nước giải khát trà xanh, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.