Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh, …nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia. Điều cần lưu ý là chỉ nên sử dụng các phụ gia từ thực phẩm tự nhiên và phụ gia đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về tính chất và độ an toàn khi đưa vào cơ thể.Để bảo vệ sức khỏ người tiêu dùng, Bộ y tế đã ban hành nhiều qui định về quản lý và kinh doanh phụ gia thực phẩm theo đó :

Các tổ chức, cá nhân chỉ được phép sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh tại thị trường Việt Nam các phụ gia thực phẩm trong “danh mục” và phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y tế việt Nam và phải được sự phê duyệt của Cục mới được sản xuất hay nhập khẩu và bán trên thị trường..

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”]

Công bố phụ gia nhập khẩu
Để công bố phụ gia nhập khẩu, hãy liên hệ ngay tới IFOOD

Căn cứ :

Hồ sơ xin cấp phép công bố phụ gia nhập khẩu bao gồm:

1. Bản công bố sản phẩm
2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
3. Free sale Certificate (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
4 Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
5. Kế hoạch giám sát định kỳ
5. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
6. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
10. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

IFOOD giúp gì cho doanh nghiệp ?

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  1. Giấy đăng ký kinh doanh
  2. Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế)
  3. Mẫu, nhãn sản phẩm

Lưu ý:

  • IFOOD sẽ tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam. Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: Phù hợp quy định và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.
  • Nếu ngành nghề trong giấy phép kinh doanh chưa đúng quy định thì IFOOD tư vấn và giúp DN xin đăng ký bổ sung ngành nghề.

Thời gian:

07 – 15 ngày làm việc

Tại sao chọn chúng tôi?

Chúng tôi hiểu rõ thời gian đối với doanh nghiệp chính là tiền bạc vì vậy việc phải mất thời gian và chi phí đi lại để hoàn tất các thủ tục rườm rà là tổn hại rất lớn đến cơ hội kinh doanh. Do đó với phương châm Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi,  chúng tôi xúc tiến nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, lấy chất lượng làm niềm tin cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về vấn đề công bố  phụ gia nhập khẩu xin đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn