Công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam và các ngành liên quan như đóng gói, bao bì… là những lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”]

Lĩnh vực chế biến thực phẩm rất tiềm năng cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo “Môi trường đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam” ngày 1/6, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm ASEAN- Hàn Quốc (AKC) tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Kim Ki-hong, Phó Tổng Thư ký AKC cho biết đây là một trong những hoạt động trọng tâm của AKC trong năm nay nhằm hỗ trợ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, đồng thời là cơ hội giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm và đẩy mạnh các cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương Tạ Hoàng Linh tái khẳng định FTA Việt – Hàn đã mở ra một thời kỳ phát triển mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Hai bên cũng đã đẩy mạnh hợp tác, tuyên truyền và thành lập các bộ phận chuyên trách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng tốt nhất các ưu đãi của hiệp định này trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Theo ông Tạ Hoàng Linh, các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú tại Việt Nam, kết hợp với công nghệ của mình để đầu tư sản xuất thực phẩm chế biến, cung cấp cho thị trường Việt Nam và các thị trường mà Việt Nam đã ký kết FTA.

Ngoài ra, các ngành công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam như đóng gói, bao bì… đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ cũng là những lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã nghe Tập đoàn CJ của Hàn Quốc chia sẻ các kinh nghiệm và thành công trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam, công ty Luật Logos trình bày về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đầu tư theo hình thức Mua lại và Sáp nhập (M&A)… Thành viên đoàn công tác và các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu về các cơ hội hợp tác đầu tư và thương mại.

Trong khuôn khổ hội thảo, Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam và Cục Hỗ trợ doanh nghiệp sau FTA thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thực thi FTA Việt – Hàn.

Việc ký kết MOU này sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác thương mại, thiết lập kênh trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội và hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tận dụng tốt những lợi thế cũng như vượt qua những khó khăn, trở ngại trong quá trình thực thi hiệp định này./.

[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Facebook
Twitter
LinkedIn