Cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon tại nhà

1803 lượt xem

Xoài sấy dẻo được biết đến là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng có thể tự tay làm sử dụng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài sấy dẻo ngay tại nhà nhé.

Cách làm xoài sấy dẻo tại nhà

1/ Chuẩn bị nguyên liệu

Có thể nói đây là khâu quan trọng nhất bởi vì không chuẩn bị nguyên liệu thì làm sao bạn có thể làm xoài sấy dẻo được nhỉ. (^-^)

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như sau:

  • Xoài tươi: Các bạn chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít xoài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tuy nhiên xoài lựa chọn phải chín vừa đủ không xanh quá và cũng không được chín quá.
  • Chanh
  • Muối

2/ Cách làm xoài sấy dẻo

Bước 1: Sau khi đã lựa chọn được những quả xoài đạt tiêu chí, tiến hành rửa xoài bằng nước muối, chanh pha loãng. Sau đó rửa sạch xoài bằng nước sạch.

Bước 2: Dùng dao gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, lưu ý không được làm dập, nát xoài. Sau đó thái lát xoài thành từng miếng nhỏ dọc theo quả có độ dầy khoảng 1-1,5cm.

Bước 3: Pha nước muối loãng có nồng độ 2% sau đó nhúng xoài đã thái vào để giữ màu và hương vị xoài.

Bước 4: Ngâm ủ xoài – Vớt xoài ra để ráo nước rồi mới xếp lên khay.

Bước 5: Xếp lần lượt các miếng xoài lên khay, khoảng cách các miếng vừa phải để lưu thông không khí cho tốt. Không xếp chồng các miếng lên nhau sẽ làm tăng thời gian sấy xoài.

Bước 6: Đưa khay sấy vào máy(Có thể là lò nướng, lò sấy khô,…)

Sau khi thực hiện thành công các bạn nhớ bảo quản ở nơi khô ráo, tốt nhất là bỏ trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

3/ Thông tin thêm

Nếu bạn không có thời gian thực hiện cách làm xoài sấy dẻo tại nhà trên nhưng vẫn muốn thưởng thức những miếng xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ dưỡng hãy tham khảo ngay xoài sấy dẻo của ifood.

Xoài sấy dẻo IFOOD không chỉ thơm ngon, mềm dẻo, hấp dẫn hợp khẩu vị của con người Việt Nam mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Thông tin chi tiết các bạn có thể tìm hiểu tại đây: http://sanpham.ifoodvietnam.com/san-pham/xoai-say-deo-ifood

 

IFOOD TỰ HÀO LÀ ĐỐI TÁC VÀ NHÀ TƯ VẤN CỦA CÁC ĐƠN VỊ SAU

error: Nội dung được bảo vệ !!