Kẹo không hề đe dọa sức khỏe nếu bạn biết lựa chọn những loại kẹo lành mạnh bổ dưỡng. Nếu bạn có sở thích nấu nướng, hãy làm ngay kẹo dẻo handmade từ mật ong và nghệ theo cách làm dưới đây.

Cách làm kẹo dẻo từ bột nghệ và mật ong vừa ngon vừa phòng bệnh

Học ngay cách làm kẹo dẻo từ bột nghệ và mật ong vừa ngon vừa phòng bệnh

Củ nghệ vàng được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Loại thực phẩm này không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp mà còn là biện pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề sức khỏe khác trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, mật ong có tính kháng viêm, khử trùng mạnh, có thể thay thế đường tự nhiên trong nấu nướng và còn rất nhiều công dụng khác. Chính vì vậy, món kẹo dẻo kết hợp từ hai nguyên liệu nói trên không chỉ thơm, ngon mà còn có màu vàng đẹp mắt và vị ngọt ngào quyến rũ.

Cách làm kẹo dẻo từ bột nghệ và mật ong vừa ngon vừa phòng bệnh

Bạn có biết tác dụng của việc ăn kẹo?

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu tác động của kẹo đến cơ thể con người và thấy rằng: Mỗi người nên được thưởng thức kẹo trong quãng đời tuổi thơ của mình. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thấy rằng những đứa trẻ hay được ăn kẹo lúc bé thường khỏe mạnh, ít nguy cơ bị bệnh tim hơn những đứa trẻ hoàn toàn kiêng khem loại đồ ăn vặt này. Tất nhiên, việc thường xuyên ở đây không có nghĩa là quá đà vì ăn nhiều kẹo có thể gây béo phì. Tác động tích cực của kẹo giảm dần khi con người lớn lên, tuy nhiên đôi khi ăn một vài cái kẹo cũng là một “liều thuốc” giải tỏa stress tốt, giúp trí não hoạt động minh mẫn hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn